Quản lý kho bằng access và 3 lý do không nên sử dụng -

Quản lý kho bằng access và 3 lý do không nên sử dụng

17/08/2019

Quản lý kho bằng access là một trong cách quản lý kho hàng miễn phí. 

Quản lý kho là công việc không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Tùy vào quy mô và loại hình doanh nghiệp, việc quản lý kho sẽ ở mức độ khác nhau. Có nhiều rất nhiều phần mềm quản lý kho online nhưng có một phần mềm khá quen với mọi người đó là Access.

Phần mềm quản lý kho bằng access là gì?

Microsoft Office Access, thường được gọi tắt là Access, là một phần mềm thuộc bộ Office thông dụng. Phần mềm này thường được dùng trong hệ điều hành Windows.

 Trong công tác quản lý kho, mọi người thường sử dụng Excel để lưu trữ thông tin. Nhưng Excel xây dựng trên nền tảng là mặt phẳng, không thể liên kết với các trang tính khác. Để giúp người dùng sử dụng và quản lý dễ dàng, hãng Microsoft đã phát hành thêm phần mềm Access có chức năng liên kết giữa các dữ liệu khác, độ bảo mật thông tin cao.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho bằng access 

Phần mềm quản lý kho hàng bằng access là một phần mềm của hãng Microsoft. Các dữ liệu có thể liên kết với nhau, dễ dàng truy xuất thông tin mà người dùng muốn tìm kiếm 

Một số lợi ích chính mà người dùng nhận được khi sử dụng phần mềm access:

  • Phần mềm quản lý kho này cho phép nhập dữ liệu một cách dễ dàng
  • Phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ như cửa hàng, bách hóa,…
  • Phần mềm này miễn phí vì nó nằm trong bộ công cụ của Microsoft 
  • Dễ dàng truy xuất dữ liệu vì phần mềm này liên kết với các dữ liệu khác, tài liệu hay trang tính trong Excel,….
  • Phần mềm này có tính chính xác và độ bảo mật cao vì được mã hóa, đảm bảo thông tin cho người dùng.
                 Quản lý kho bằng access

                 Quản lý kho bằng phần mềm access

3 lý do chính không nên sử dụng phần mềm quản lý kho bằng access

Không thể áp dụng mô hình quản lý kho trên internet

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Việc áp dụng các phần mềm công nghệ về quản lý kho, quản lý khách hàng, ….ngày càng phổ biến. 

Việc sử dụng phần mềm Access trong quản lý kho gây ra nhiều bất tiện cho chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng,…. Các phần mềm quản lý kho online có thể truy cập ở mọi lúc, mọi nơi, nhà quản lý có thể xem thông tin về kho trên smartphone. Còn quản lý kho bằng phần mềm access thì không thể làm được điều đó. Phần mềm này chỉ nằm trong máy tính, không có tính liên kết giữa các máy và không đưa được dữ liệu lên không gian mạng.

Đây là điểm yếu lớn nhất khi sử dụng phần mềm access. Nó gây khó khăn cho người dùng và lạc hậu so với thời đại công nghệ ngày nay.

>>> Phần mềm quản lý kho miễn phí và những điều cần biết

Khó khăn trong việc quản lý lượng dữ liệu lớn 

Công việc quản lý kho ngày càng phức tạp hơn. Khi quy mô doanh nghiệp ngày càng mở rộng, số lượng về hàng hóa, mặt hàng, mẫu mã nguồn gốc cũng là những thông tin mà các nhà quản lý quan tâm. Không gian lưu trữ thông tin trong phần mềm access vô cùng rộng nhưng việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn trước. Việc quản lý, chỉnh sửa các thông tin dữ liệu gây khó khăn cho nhà quản lý, chủ doanh nghiệp. Không thể không quản lý kho bằng access

                 Quản lý kho bằng access

                                  Phần mềm quản lý kho hàng

>>>

u cầu cao về kiến thức công nghệ 

Các chủ doanh nghiệp hay chủ cửa hàng thường không có trình độ về công nghệ. VIệc sử dụng phần mềm access dễ dàng, khoa học, cần có kinh nghiệm trong việc sử dụng access. 

                 Quản lý kho bằng access

                  Phần mềm quản lý kho bằng excel

Các phần mềm quản lý kho online được trình bày khoa học, dễ hiểu. Các chủ doanh nghiệp không cần giỏi công nghệ vẫn có thể sử dụng dễ dàng. 

Bài viết trên đây là trình bày quan điểm của cá nhân tôi về phần mềm quản lý kho bằng access. Theo tôi, bạn nên tìm một phần mềm quản lý kho online, công việc quản lý hàng hóa của bạn sẽ dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn phần nào đánh giá về quản lý kho bằng phần mềm access.

Đọc thêm

>> 6 phần mềm quản lý kho miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp vừa – nhỏ

>>> https://crmviet.vn/loi-ich-cua-phan-mem-quan-ly-kho-hang/

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close