3 lời khuyên dành cho bạn khi bán sách điện tử -

3 lời khuyên dành cho bạn khi bán sách điện tử

26/06/2020

Nếu bạn định bán sách điện tử của mình trên Amazon, bạn cần có chiến lược về cách tiếp thị sản phẩm của mình. Nó không đủ để có một mặt hàng có giá trị trên thị trường; khán giả của bạn phải muốn mua hàng hoặc ít nhất là xem xét làm như vậy nếu bạn sẽ thấy doanh thu đến.

Với báo cáo của Statista đã có hơn  90 triệu người đọc sách điện tử  vào năm 2018, có rất nhiều doanh thu tiềm năng mà bạn có thể mang lại với nội dung số của mình. Có một số nơi Amazon tiếp thị sách điện tử của bạn cho khách hàng, bao gồm:

  • Đề xuất giỏ hàng
  • Các mặt hàng thường xuyên mua cùng nhau
  • Các mục khác cần xem xét
  • Khách hàng có các tìm kiếm tương tự đã mua …
  • Khách hàng mua sản phẩm này cũng đã mua …

Dưới đây là ba mẹo để bán thành công sách điện tử của bạn trên Amazon.

Sách điện tử

1. Sử dụng bìa sáng tạo.

Mọi người đánh giá sách bằng bìa của họ, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng sách của bạn phù hợp với đối tượng của bạn, hấp dẫn trực quan và phù hợp với chủ đề hoặc chủ đề chung của bạn. Tránh xa những vỏ bọc trống rỗng, nhàm chán hét lên sự lười biếng hoặc những vỏ bọc không liên quan đến nội dung của chúng. Sử dụng kết hợp màu sắc và phông chữ cho một cái nhìn cân bằng, chuyên nghiệp.

Nếu bạn tự tin vào khả năng thiết kế đồ họa của mình, bạn có thể sử dụng Cover Creator của Amazon   để thiết kế trang bìa của riêng bạn. Tùy chỉnh phông chữ, màu sắc, hình ảnh và bố cục theo ý thích của bạn bằng cách chọn từ một số thiết kế khác nhau. Hãy chắc chắn rằng nó được chia đúng tỷ lệ như hình ảnh kích thước đầy đủ cũng như hình thu nhỏ, vì đây là những gì khách hàng sẽ thấy khi Amazon giới thiệu sách điện tử của bạn cho họ. Hình thu nhỏ của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, trang chi tiết và bán hàng tự động của Amazon. Bạn cũng có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa tự do để thiết kế và tạo bìa sách điện tử của bạn với giá hợp lý. 

2. Tạo một trang tác giả.

Người đọc muốn biết nội dung mà họ đang tiêu hóa, đặc biệt nếu họ kết nối với nội dung đó. Khi họ đối mặt với một cái tên và hiểu rõ bạn là ai và bạn làm gì để kiếm sống, điều đó giúp họ có cái nhìn rõ hơn về con người bạn. Điều này mang lại cho họ cảm giác hiểu bạn và có thể giúp họ kết nối với cuốn sách của bạn thậm chí tốt hơn trước đây.

Làm sáng tỏ danh tính của bạn và cho khán giả biết bạn là ai. Tạo một  trang tác giả  và điền nó với thông tin mà bạn nghĩ rằng độc giả của bạn muốn biết. Thêm tiểu sử, ảnh, bài đăng trên blog, video và các sự kiện tham quan để họ luôn cập nhật về công việc của bạn và những gì họ có thể mong đợi trong tương lai. Bạn càng điền nhiều thông tin, bạn càng xuất hiện nghiêm túc với một tác giả đối với khách truy cập.

Author Central cũng cho phép bạn theo dõi doanh số bán sách điện tử miễn phí để luôn đứng đầu về  tỷ lệ chuyển đổi . Theo dõi nơi bán sách điện tử của bạn và tần suất để bạn có thể tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình ở những nơi có khoảng trống hoặc cần chú ý nhiều hơn. Có hỗ trợ qua điện thoại 24/7 cho người dùng ở Mỹ và hỗ trợ qua email mà bạn có thể mong đợi nhận được từ dưới 24 giờ.

Nội dung bài quảng cáo

Quảng bá nội dung sách

3. Quảng bá như điên.

Bạn không thể chỉ dựa vào nội dung chất lượng cao để phù hợp với mức tăng trưởng doanh số mong muốn của bạn. Cách duy nhất bạn sẽ kiếm được doanh số đáng kể là nếu bạn dành phần lớn thời gian để quảng cáo sách điện tử của mình. Theo nguyên tắc 80/20, 20 phần trăm thời gian của bạn nên được dành để tạo nội dung, trong khi 80 phần trăm nên dành cho việc quảng bá nội dung đó. Đây là một phần rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Sử dụng tất cả các kênh truyền thông xã hội tích cực của bạn để quảng bá sách điện tử của bạn bằng cách thông báo cho những người theo dõi những gì về nó và giải thích lý do tại sao nó sẽ hấp dẫn thị hiếu của họ. Cho thấy đây là thứ gì đó có lợi cho họ và mang lại cho họ giá trị và niềm vui. Kết nối với các tác giả khác và quảng bá chéo nội dung của nhau để có tầm nhìn cao hơn.

Nếu bạn đã có một trang web, hãy tạo một trang đích cho cuốn sách điện tử của bạn bằng cách sử dụng bản sao thuyết phục, thuyết phục và hình ảnh và mô tả mạnh mẽ. Tạo một hình thức chọn tham gia đơn giản để quá trình đăng ký dễ dàng cho người dùng. Sử dụng  thử nghiệm phân tách A / B  để kiểm tra các màu sắc và lựa chọn từ khác nhau và xác định những gì có chuyển đổi cao nhất.

Bán sách điện tử của bạn trên Amazon không phải là nhiệm vụ đơn giản. Bạn phải biết cách tiếp thị với đối tượng mục tiêu của mình, cho họ thấy bạn là ai để họ cảm thấy có sự kết nối và thực hiện rất nhiều công việc quảng cáo để được chú ý. Mặc dù không dễ, nhưng đó là một cách tuyệt vời để cho bạn thấy bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và muốn chia sẻ kiến ​​thức đó với thế giới trong khi xây dựng những điều sau đây.

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close