12 Bí Kíp Tuyệt Mật trong quy trình quản lý kho nhà hàng -

12 Bí Kíp Tuyệt Mật trong quy trình quản lý kho nhà hàng

09/09/2019

Quy trình quản lý kho nhà hàng là cần thiết trong quá trình quản lý. CRMVIET tiết lộ cho bạn biết 12 bí quyết tuyệt mật trong quy trình quản lý kho của nhà hàng. 

quy trình quản lý kho nhà hàng

Cùng khám phá xem đó là những bí quyết gì với bài viết sau:

1.Tự động hóa – quy trình quản lý kho nhà hàng 

Các hoạt động trong nhà hàng là cần được tự động hóa. Nó giảm chi phí phát sinh thêm nhân viên trong quá trình quản lý kho.Hệ thống giúp bạn đếm số lần mở và đóng kho trong khi thay đổi ca, theo dõi hàng tồn kho và mức sử dụng cổ phiếu và thực hiện cập nhật theo thời gian thực của hàng tồn kho hiện tại trong tay.

Hãy đăng ký phần mềm quản lý kho CRMVIET MIỄN PHÍ!!!

Phần mềm CRM

2. Đào tạo nhân viên quản lý kho nhà hàng 

Rõ ràng là khi bạn mang đến tự động hóa, đào tạo là một phần của nó. Tương tác với họ về cách bạn có thể tiết kiệm lãng phí, áp dụng quản lý hàng tồn kho nhà hàng hiệu quả, theo dõi tất cả những gì đến và đi, và những lượt thích như vậy.

Bởi vì một khi nhân viên của bạn nhận thức được và đảm bảo với bạn rằng họ sẽ lo tất cả những điều này, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều thứ đã được lưu trong thực phẩm hư hỏng hoặc lãng phí.

Định mức hàng tồn kho

Định mức hàng tồn kho

3.Hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu sử dụng của bạn

Để đảm bảo hàng tồn kho của nhà hàng của bạn khỏi bất kỳ việc sử dụng không mong muốn nào, bạn có thể giới hạn nhân viên của mình truy cập vào thông tin không liên quan đến vai trò của họ tại nhà hàng của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt các loại người dùng khác nhau, chẳng hạn như:

  • chủ sở hữu
  • quản lý 
  • nhân viên thu ngân 
  • đầu bếp
  • nhân viên kho 

Đó cũng là một trong các quy trình quản lý kho nhà hàng. 

4. Phương pháp nhập xuất hàng hóa LIFO,FIFO

Yêu cầu nhân viên của bạn sắp xếp hàng tồn kho của nhà hàng theo ngày hết hạn hoặc Thời gian tại nhà bếp của họ; và phân phối hàng tồn kho theo quy tắc FIFO. Ngay cả các món ăn sẵn sàng phục vụ đã được nấu trong ngày cũng phải được chăm sóc.

quy trình quản lý kho hàng


Trong khi đó, bạn cần đảm bảo rằng:

  • Các mặt hàng thực phẩm không quá chín hoặc chưa chín.
  • Các mặt hàng là ngon, và vẫn còn tươi cho đến khi nó được phục vụ.
  • Thực hiện một kế hoạch cứng nhắc để tiêu thụ các cổ phiếu dễ hỏng. (Bạn không muốn cổ phiếu của mình bị thối, phải không?)
  • Theo dõi đơn hàng hàng tuần hoặc hàng tháng của bạn và đặt giới hạn lưu trữ phù hợp.
  • Nếu các mục thô không được sử dụng theo yêu cầu của bạn, hãy cập nhật số lượng lưu trữ trong phần mềm quản lý kho nhà hàng của bạn. (Hoặc xem xét việc vứt bỏ hoặc tặng thực phẩm không có ý thức)

Về cơ bản, quan tâm rằng những gì bạn phục vụ có chất lượng cao nhất sẽ buộc khách của bạn quay trở lại.

5. Đặt giới hạn cho bộ nhớ của bạn

Giữ một hạn chế lưu trữ của bạn trong một hệ thống điểm bán là rất cần thiết (đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ hỏng) trong quản lý hàng tồn kho thực phẩm. Xác định mức lưu trữ tối đa và tối thiểu tại nhà hàng của bạn để giữ hàng tồn kho tươi và ở trạng thái ăn được.

Trong khi đó, điều này cũng quan tâm rằng bạn không bao giờ hết hàng trong khi bạn tập trung vào các khía cạnh khác của quản lý nhà hàng. Lưu trữ cũng ngụ ý để giữ cho cửa hàng, nhà bếp, sàn phục vụ và kho của bạn sạch sẽ và gọn gàng. Lên lịch khử trùng thường xuyên mỗi tuần một lần trước khi dự trữ.


Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người quản lý cửa hàng của mình duy trì nhiệt độ theo sự cần thiết của thực phẩm như rau, trái cây, thịt, nguyên liệu và gia vị. Bằng cách này, bạn loại bỏ lãng phí, được coi là một trong những thực tiễn tốt nhất trong quản lý hàng tồn kho và chứng khoán.

6. Kiểm tra thường xuyên hàng tồn kho trong các phần

Bây giờ, chắc chắn không dễ để thực hiện kiểm tra hàng tồn kho nhà hàng hoàn chỉnh cả ngày lẫn đêm. Nó tốn thời gian, bực bội và dễ bị lỗi. Ngay cả khi bạn đang phục vụ các đơn đặt hàng ăn uống hoặc chăm sóc các đơn đặt hàng giao hàng, một tính toán sai lầm có thể xảy ra.

Kiểm kê hàng hóa định kỳ

Kiểm kê hàng hóa định kỳ


Để tránh những trường hợp như vậy, bạn có thể thực hiện đếm chu kỳ như một thói quen. Số lượng chu kỳ sẽ đảm bảo kiểm tra hàng ngày hàng tồn kho trong bộ phận trong khi chú ý không làm gián đoạn sự di chuyển hoặc sử dụng vật phẩm đang diễn ra.

Do tính chu kỳ này, nhân viên của bạn không cần phải ở lại thêm giờ khi đóng cửa hàng ngày. Khi bạn đã thực hiện xong, bạn có thể kiểm đếm với hàng tồn kho hiện có và các mặt hàng được tiêu thụ, sau đó sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng về mức tiêu thụ hàng tồn kho của nhà hàng.

7. Duy trì hương vị ban đầu của thực đơn của bạn

Chắc chắn, cửa hàng của bạn được biết đến với các món ngon khai vị mà bạn phục vụ. Trong trường hợp này, duy trì hương vị ban đầu của thực đơn của bạn là thách thức lớn nhất đối với bạn.

8.Theo dõi hàng và phê duyệt hàng tồn kho 

Thông thường, bạn có thể đã bắt gặp một vài mục không quen thuộc trong báo cáo tiêu thụ hàng tồn kho của nhà hàng. Trên tài khoản đó, bạn có thể thiết lập một quy trình nhận được yêu cầu khi nhân viên của bạn muốn tiêu thụ cổ phiếu; và bạn có thể phê duyệt nó cho phù hợp.

Chẳng hạn, khi đầu bếp của bạn muốn sử dụng danh sách các món, bạn sẽ nhận được yêu cầu. Một khi bạn chấp nhận nó, chỉ sau đó anh ta sẽ có thể sử dụng nó. Về cơ bản, không có gì bị bỏ qua khỏi mắt của bạn, và bất kỳ loại hàng tồn kho hoặc lạm dụng cổ phiếu nào đều bị loại bỏ.

Cách quản lý kho hàng hiệu quả

quy trình quản lý kho nhà hàng

Tương tự, các đơn đặt hàng sẽ không được gửi trước cho nhà cung cấp của bạn trừ khi bạn hoặc người quản lý cửa hàng ủy quyền cho họ. Mặc dù bạn cần phải lưu ý rằng tất cả các mặt hàng đã được nhận trong một điều kiện thích hợp. Nếu bạn tìm thấy bất cứ điều gì sai với đơn đặt hàng, hãy đảm bảo báo cáo cho nhà cung cấp của bạn ngay lập tức.

9. Đặt tỷ lệ hàng tồn kho theo tổng phí

Ngoài việc mua hàng tồn kho và hàng tồn kho, bạn sẽ tìm thấy nhiều chi phí liên quan đến quản lý hàng tồn kho của nhà hàng. Vì số lượng mua của bạn trở nên linh hoạt theo thời gian, bạn cần cập nhật tỷ lệ mặt hàng tại nhà hàng của mình cho phù hợp.

Tỷ lệ mục menu nên được đặt theo cách mà tất cả chi phí sản xuất, quản lý và chi phí hoạt động của bạn được chi trả bằng việc bán hàng thông thường.

10. Chuyển các mặt hàng từ cửa hàng này sang cửa hàng khác 

Nếu bạn là một chuỗi F & B, thì bạn nên xem xét chuyển hàng tồn kho chưa sử dụng của mình sang một số cửa hàng khác, nơi nó được sử dụng tốt. Phần mềm nhà hàng bạn chọn sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để chuyển các mặt hàng thực phẩm sang cửa hàng khác.

Như đã đề cập ở trên, hàng tồn kho của bạn được sử dụng đúng cách và không bị lãng phí. Thông thường, việc lưu trữ tập trung giúp phân phối hàng tồn kho thích hợp cho nhiều cửa hàng. Bạn cũng có thể xem xét trao đổi các mặt hàng tồn kho với các nhà hàng đồng nghiệp của mình, vì những gì có thể gây lãng phí cho bạn có thể trở nên hữu ích cho họ và ngược lại. (Hãy nghĩ về hệ thống đổi hàng!)

11. Duy trì hàng tồn kho dự phòng – một trong các quy trình quản lý kho nhà hàng

Bây giờ bạn có thể chứng kiến ​​một lượng khách cao thường xuyên tại nhà hàng của bạn nếu bạn là một tên nổi tiếng ở địa phương của bạn.

quản lý hàng tồn kho


Đối với điều này, bạn nên lưu trữ một kho dự trữ khẩn cấp các mặt hàng thường xuyên được đặt hàng tại cửa hàng của bạn. Điều này có thể được gọi là hàng tồn kho dự phòng, để cứu bạn khỏi phản ứng của những vị khách thất vọng.

Một lần nữa, hãy giữ một giới hạn về hàng tồn kho dự phòng của bạn quá. Nếu không, có thể xảy ra rằng hàng tồn kho dự phòng của bạn cũng bị lãng phí thời gian lớn.Dự trữ hàng tồn kho theo thực đơn của bạn. Hết lần này đến lần khác, bạn có thể đang thiết lập thực đơn theo mùa tại quán ăn của mình. Do đó, một số mặt hàng có thể có sẵn tại một thời điểm cụ thể, trong khi bạn có thể phục vụ một số quanh năm.

Để xử lý các tình huống như vậy, bạn cần theo dõi các mục trong thực đơn thay đổi của mình và đủ nhanh nhẹn để chất đống hàng tồn kho và hàng tồn kho của bạn theo đó.của những vị khách thất vọng.

Một lần nữa, hãy giữ một giới hạn về hàng tồn kho dự phòng của bạn quá. Nếu không, có thể xảy ra rằng hàng tồn kho dự phòng của bạn cũng bị lãng phí thời gian lớn.

12. Dự trữ hàng tồn kho theo thực đơn của bạn

Hết lần này đến lần khác, bạn có thể đang thiết lập thực đơn theo mùa tại quán ăn của mình. Do đó, một số mặt hàng có thể có sẵn tại một thời điểm cụ thể, trong khi bạn có thể phục vụ một số quanh năm.

Phần mềm erp quản lý kho hàng

quy trình quản lý kho nhà hàng

Để xử lý các tình huống như vậy, bạn cần theo dõi các mục trong thực đơn thay đổi của mình và đủ nhanh nhẹn để chất đống hàng tồn kho và hàng tồn kho của bạn theo đó.

 Tổng kết

Với 12 bí kíp sẽ giúp quy trình quản lý kho nhà hàng của bạn hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công trong quá trình quản lý kho hàng. 

 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close