11 cách quản lý nhân viên Hiệu Qủa - Không thể bỏ qua -

11 cách quản lý nhân viên Hiệu Qủa – Không thể bỏ qua

Với một nhà quản trị thì quản lý nhân viên là một trong những nhiệm vụ chính. Nhưng quản lý nhân viên có thực sự dễ dàng. Không chỉ tuyển dụng những nhân viên phù hợp, nhà quản trị họ để họ làm tốt công việc của mình cũng không hề đơn giản. Bên cạnh đó, nhà quản trị cũng cần xây dựng hình ảnh cá nhân của mình trước nhân viên và  công chúng. 

quản lý nhân viên

quản lý nhân viên

Khám phá ngay 11 cách quản lý nhân viên hiệu quả. 

1.Làm gương cho nhân viên 

Bạn muốn nhân viên của mình chăm chỉ, tích cực làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng cần làm gương để họ học theo. Theo tâm lý học, mỗi người thường có xu hướng bắt chước theo ai đó. Khi bạn còn nhỏ, bạn thường làm theo những gì người lớn nói, người gần nhất với bạn thường là cha mẹ của bạn. Các nhà quản trị sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến nhân viên. Các nhà quản trị cần cống hiến cho công ty và đem lại lợi ích cho người lao động. 

 2. Biết chia sẻ và lắng nghe nhân viên 

Một nhà quản lý tốt không chỉ biết giao việc hay ra lệnh cho nhân viên. Lắng nghe những ý kiến của nhân viên, những phản ánh hay những khó khăn mà họ đang gặp phải khi làm việc.  Chỉ khi lắng nghe nhân viên của mình thì bạn mới có thể hiểu được nhân viên của mình. Chắc chắn nhân viên của bạn sẽ trung thành và tận tâm khi làm việc cho doanh nghiệp của bạn. 

Lắng nghe nhân viên

3. Tầm nhìn không thể thiếu của một nhà quản trị 

Tầm nhìn có liên quan đến việc quản lý nhân viên hay không? Tầm nhìn là mục tiêu mà toàn bộ nhân viên và nhà quản trị đều tập trung hướng đến. Tuy nhiên, nhà quản trị cần giải thích để nhân viên trong doanh nghiệp tập trung hướng đến mục tiêu đã đề ra. Nếu  làm việc mà không có mục tiêu hay tầm nhìn thì doanh nghiệp không thể phát triển. 

4. Định hướng cho cả doanh nghiệp và nhân viên của bạn

Với vai trò là nhà quản trị, định hướng doanh nghiệp là không thể bỏ qua. Có định hướng tốt thì doanh nghiệp mới có thể phát triển thành công. Tuy nhiên, nhà quản trị không chỉ định hướng doanh nghiệp mà còn phải định hướng cho nhân viên của mình. 

Mỗi nhân viên khi làm việc cho doanh nghiệp đều có mục tiêu riêng cho mình. Người quản trị cần định hướng sao cho nhân viên để họ có thể phát triển bản thân mình, phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu. 

5. Đánh giá Kpi cho nhân viên của mình 

Để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên so với công ty, Kpi là một trong những công cụ hỗ trợ việc đánh giá. Tùy từng bộ phận hay lĩnh vực, vị trí, nhà quản trị cần đặt ra những kpi phù hợp. 

Kpi cho biết phần nào khả năng của nhân viên đó. Trong phần đánh giá kpi của nhân viên, ngoài phần chuyên môn thì tham gia các hoạt động công ty cũng nên được đánh giá. 

Việc xây dựng Kpi, các nhà quản trị nên lắng nghe ý kiến của nhân viên. Nhân viên là người thực hiện để đạt được kpi đề ra.

Cách thêm mới KPI Crmviet

Đánh giá KPI nhân viên

6. Xây dựng đội nhóm là một trong những cách quản lý nhân viên hiệu quả 

Với một doanh nghiệp, đội nhóm có ảnh hưởng rất lớn. Hiệu quả từ đội nhóm mang lại chắc ai cũng biết. Tuy nhiên để xây dựng đội nhóm thành công thì không hề đơn giản. 

Đội nhóm thành công thì việc xây dựng nên trưởng nhóm có khả năng đoàn kết các thành viên, kiểm tra giám sát họ. Trưởng nhóm có nhiệm vụ thúc đẩy thành viên làm việc hiệu quả. 

Để quản lý nhân viên hiệu quả thì nhà quản trị cần có chương trình đào tạo riêng. 

7. Giải quyết các vấn đề trong nội bộ công ty

Trong doanh nghiệp, các vấn đề nội bộ không được giải quyết thì hiệu quả làm việc của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. 

Những vấn đề liên quan trực tiếp đến nhân viên hay các chính sách của doanh nghiệp là một trong nguyên nhân chính. Đặc biệt vấn đề liên quan đến chính sách của doanh nghiệp, nhà quản trị cần giải thích rõ để nhân viên hiểu. Tránh xảy ra tình trạng bất ổn trong doanh nghiệp, việc quản lý nhân viên diễn ra khó khăn hơn. 

Phần mềm quản lý Doanh nghiệp

Giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp

8. Chế độ khen thưởng phù hợp 

Với nhân viên, công sức mà họ bỏ ra cống hiến cho doanh nghiệp mà lại không được ghi nhận thì họ sẽ chán nản. Nhà quản trị nên có các chính sách riêng để khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 

Các chế độ khen thưởng trong doanh nghiệp cần được công bố toàn thể nhân viên, công bằng trong cách xét tuyển. Nhân viên sẽ nỗ lực làm việc để đạt được kết quả tốt nhất. 

9.  Phân quyền là một trong những cách quản lý nhân viên 

Đặt niềm tin vào nhân viên, trao quyền cho họ là một trong những cách quản lý nhân viên. Khi nhân viên được trao quyền, họ sẽ cảm thấy nhà quản lý tin tưởng họ.  Đó là động lực để nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 

Khi nhà quản trị phân quyền, bạn sẽ đỡ phần gánh nặng khi quản lý doanh nghiệp. Nhân viên của bạn sẽ hăng hái làm việc hơn khi được nhận trọng trách.

Phân quyền trong doanh nghiệp

 10. Nâng cao tinh thần học tập của nhân viên công ty 

Một doanh nghiệp muốn phát triển cần những nhân viên có chuyên môn và năng lực làm việc tốt hơn. 

Nhân viên trong doanh nghiệp cần được bồi dưỡng thêm các kiến thức để phát triển bản thân. Những nhân viên đó phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp. Nhà quản trị cần đưa ra các chính sách để nâng cao tinh thần học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhân viên. 

11.  Các nhà quản trị cần có công cụ quản lý doanh nghiệp

Với công nghệ ngày nay thì việc quản lý doanh nghiệp từ xa là điều dễ dàng. Nhà quản trị chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh là có thể kiểm tra, giám sát các công việc trong doanh nghiệp. 

 Các nhà quản trị có thể tham khảo phần mềm quản lý doanh nghiệp CRMVIET. Phần mềm được tích hợp trên máy tính hay trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Chỉ cần sử dụng máy tính bảng hay điện thoại thì có thể kiểm tra công việc của nhân viên hay kpi của nhân viên đó. 

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý doanh nghiệp CRMVIET theo link dưới đây

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close